CONTACT TOP

Hội Tết Canh Tý tại Bankstown (Australia) - Một Thành Quả Chung của Liên Đoàn Hướng Đạo Bách Việt, Trường Việt Ngữ, và Nhóm Thiện Nguyện.

1/22/20208:04 AM(View: 773)
Hội Tết Canh Tý tại Bankstown (Australia) - Một Thành Quả Chung của Liên Đoàn Hướng Đạo Bách Việt, Trường Việt Ngữ, và Nhóm Thiện Nguyện.

Hội Tết Canh Tý 2020 tại Bankstown do Hội Đồng Thành Phố tổ chức để chào đón Ngày Đầu Năm truyền thống và quan trọng nhất của các cộng đồng văn hóa mừng Tết Âm Lịch đã diễn ra thật tốt đẹp vào thứ bảy 18.1.2020 vừa qua tại Saigon Place (Bankstown). Kết quả nầy có được một phần nhờ thời tiết thuận lợi lạ thường, chỉ với vài cơn mưa lất phất chứ không mưa nhiều và suốt ngày như dự báo của các cơ quan khí tượng. Thật là như thể được " Trời thương"!     
 Với lực lượng nhân sự hùng hậu từ Liên Đoàn Hướng Đạo Bách Việt, một số giáo chức trường Việt ngữ và các anh chị em thiện chí khác, Nhóm Thiện Nguyện đã thực hiện Vườn Xuân với nhiều nét đặc trưng ngày Tết như cổng tam quan đượm nhiều màu sắc dân tộc, nêu cao, mai vàng, đào thắm, vạn thọ rực rỡ, cây tắc xum xê trái, mâm ngũ quả, thầy đồ viết câu đối, gánh hàng bông, giới thiệu tranh dân gian ngày Tết, đặc biệt là bức tranh " Đám Cưới Chuột "  đã thu hút hằng ngàn người Việt cùng các cộng đồng văn hóa khác đã trầm trồ thưởng lãm và mang đến nhiều thích thú cho mọi người.
Nỗ lực nầy của Nhóm Thiện Nguyện nhằm góp phần phát huy văn hóa và nâng cao vai trò của người Việt tại thành phố Canterbury-Bankstown đã được liên tục thực hiện hằng năm trong hơn 10 năm qua tại Hội Tết Bankstown do Hội Đồng Thành Phố tổ chức. 
Ban Thông Tin xin cám ơn Tr. Nguyễn Văn Thuất đã chia sẻ tin vui sinh hoạt đến HĐTƯ-HĐVN. 

Send comment
Your Name
Your email address