CONTACT TOP

Thẳng Tiến XII - Đình Hoãn Trại Họp Bạn

3/6/20209:25 AM(View: 1562)
Thẳng Tiến XII - Đình Hoãn Trại Họp Bạn
THÔNG BÁO
VỀ VIỆC ĐÌNH HOÃN TRẠI HỌP BẠN THẾ GIỚI 
HỘI ĐỒNG TRUNG ƯƠNG – HƯỚNG ĐẠO VIỆT NAM THẲNG TIẾN XII

Ngày 5 tháng 3, năm 2020,

Trước tình hình nạn dịch COVID-19 đang hoành hành trên khắp thế giới với hơn 97,000+ người bị nhiễm bệnh và hơn 3300+ người chết tại 70+ quốc gia đang bị ảnh hưởng. Tổ Chức Y Tế Thế Giới (World Health Organization) đã tuyên bố tình trạng khẩn trương về sức khỏe trên toàn thế giới và chánh phủ Úc cũng đã tiến hành các biện pháp khẩn cấp để chuẩn bị đối phó với nạn đại dịch.

Nhằm bảo vệ tối đa sự an toàn sức khỏe cho tất cả các tham dự viên trại họp bạn Thẳng Tiến XII, nhất là các Hướng Đạo Sinh nhỏ tuổi, Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam (HĐTƯ-HĐVN) cùng với Ban Tổ Chức Trại Thẳng Tiến XII thông qua sự biểu quyết của Ban Đại Diện, trong phiên họp ngày 29 tháng 2 năm 2020 vừa qua, đã quyết định đình hoãn việc tổ chức Trại Thẳng Tiến XII (được dự trù vào cuối tháng 12 năm 2020) tại Sydney, Chi Nhánh Úc, mặc dù các công tác chuẩn bị đang được tiến hành mạnh mẽ.

HĐTƯ-HĐVN sẽ công bố thời gian tổ chức cùng các chi tiết liên quan đến Trại Thẳng Tiến XII sau khi nạn dịch COVID-19 không còn nữa. Kính mong các Liên Đoàn/Đơn vị/Làng/Xóm/Gia Đình Bách Hợp, quý Trưởng thuộc HĐTƯ-HĐVN giúp phổ biến rộng rãi Thông Báo này.

Ngày 5 tháng 3 năm 2020
TM Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam
Chủ tịch, Trần Quang Thanh Trang


Sao gửi:
-Ban Cố Vấn, Ban Đại Diện, Ban Thường Vụ, Ban Tu Thư
-Các Liên Đoàn/Đơn vị/Làng/Xóm/Gia Đình Bách Hợp Hướng Đạo Trưởng Niên
-Ban Tổ Chức Trại Họp Bạn Thế Giới Hướng Đạo Việt Nam Thẳng Tiến XII
-Văn Phòng Tổng Thư Ký
-Lưu
8 February 2020.

 

Quý Trưởng và Quý Anh Chị Em thân mến,

 

Trước tiên, thay mặt các đơn vị Hướng Đạo Việt Nam tại Úc  chúng tôi thân kính chúc Quý Trưởng và Quý Anh Chị Em một năm mới an lạc và hạnh phúc.

 

Từ lúc trở về từ Virginia tháng 7, 2018, Chi Nhánh Úc đã yên lặng chuẩn bị cho Thẳng Tiến XII. Trong hơn một năm rưỡi qua, công việc chuẩn bị đã có nhiều nốt bổng nhưng cũng không ít nốt trầm, thậm chí đôi khi Thẳng Tiến XII có được tổ chức tại  Sydney hay không còn là một câu hỏi, vì nhiều vấn đề nằm ngoài tầm kiểm soát của Ban Tổ Chức. Tuy nhiên, tuy ‘đường đi khó’ nhưng chúng tôi đã ‘cố tâm vượt qua’ và đang trên đường hoàn tất việc chuẩn bị cho Thẳng Tiến XII.

Đất trại Glenfield Scout Activity Centre (GSAC) đã được đặt thuê vào tháng 8 năm 2018. Thư mời từ Ủy viên Quốc tế của Scouts Australia đã được gửi đến Đại diện Quốc tế của mỗi Văn phòng Hướng đạo Quốc gia Canada, Pháp, Mỹ và Đức vào tháng 6 năm 2019. Ban Tổ Chức dự định sẽ có hai ngày hoạt động ngoài trời xa đất trại với nhiều hoạt động dưới nước. Chúng tôi đã kiểm tra một số vị trí thích hợp cho những sinh hoạt này và đang tiếp tục xem xét nhiều lựa chọn khác để có phương án tốt nhất.

Nước Úc, đặc biệt là hai tiểu bang New South Wales và Victoria, đã phải hứng chịu trận cháy rừng thảm khốc chưa từng thấy. Có hơn 12 triệu acres rừng bị cháy (tương đương với tổng diện tích của tiểu bang Vermont và New Hampshire của Hoa Kỳ). May mắn thay, tuy là nơi có khung cảnh thiên nhiên cây lá xinh đẹp, nhưng đất trại Thẳng Tiến XII thuộc vào vùng đô thị, cạnh doanh trại Holsworthy Barracks của quân đội Úc, nên đất trại nầy được xem là rất ít bị đe dọa vì cháy rừng. Vào dịp lễ Giáng Sinh vừa qua, Hướng Đạo Việt Nam Sydney đã tổ chức trại hè tại nơi nầy trong khi các đất trại khác đều phải đóng cửa. Nhiều quy định nhằm bảo đảm sự an toàn cho tất cả trại sinh đã được đặt định và sẽ có kế hoạch dự phòng để chắc chắn là TTXII vẫn được tiến hành     

 

Chúng tôi chân thành cảm ơn sự quan tâm, những lời cầu chúc cũng như những quyên góp giúp đỡ của Quý Anh Chị Em. Một sự kiện rất đáng khích lệ mới đây là LĐ Văn Lang, LĐ Bách Việt và VALS (một nhóm trẻ) đã làm việc cùng nhau để quyên góp cho RFS (Tổ chức tình nguyện phòng chữa cháy rừng NSW) và WIRES (tổ chức cứu hộ động vật hoang dã). Trong 3 tuần qua, chúng tôi đã nhận được hơn 12,000 Úc kim.

 

Thay mặt Hướng Đạo Việt Nam tại Úc, chúng tôi thân mến mời gọi Quý Trưởng và Quý Anh Chị Em hãy đến thăm nước Úc, và tốt nhất là tất cả cũng sẽ tham dự Thẳng Tiến XII.

 

Điểm nổi bật mà Ban Tổ Chức hân hạnh thông báo là Hệ Thống Ghi Danh Tham Dự Trại sẽ hoạt động trong vài ngày nữa. Mong tất cả hãy vui lòng truy cập trang Facebook của trại Thẳng Tiến XII tại https://www.facebook.com/TTXII/?ref=br_rs để chúng ta bắt đầu đếm ngược!

 

Nhiều thông tin khác sẽ được gửi đến Quý Trưởng và Quý Anh Chị Em trong những ngày sắp tới!

 

Thân ái BTT

 

TM Ban Tổ Chức 

 

 

Trần Công Thúy Định

Trại Trưởng

 

8 February 2020.

 

Dear Friends,

 

Firstly, on behalf Vietnamese Australian scouts in Australia, we wish everyone a Happy and fun New Year (be they Solar or Lunar).

Since the Australian contingent left Virginia in July 2018 we have been quietly working at getting Thang Tien XII ready. Over the last 18 months, there have been lots of ups-and-downs. There was even a period whereby we were not sure whether TTXII will be held in Sydney due to issues beyond our control.  Despite the challenges, we are marching on and can confirm that we are on track as to the preparation.

 

Glenfield Scout Activity Centre (GSAC) campsite was booked in August 2018. Letters of invite from our International Commissioner were sent out to International Representatives of each National Scout Office of Canada, France, USA and Germany in June 2019. We are planning to have two days off-site activities including water activities. We have inspected some of these sites and will continue to look at alternative sites.

Australia, especially NSW and Victoria, has suffered a never-seen-before disastrous bushfire. More than 12 million acres has been consumed by bushfires (an area approximately the size of the US states Vermont and New Hampshire combined). Although our campsite for TTXII, GSAC, is set in beautiful bush settings, it is located in suburban area, next to an army base (Holsworthy Barracks), the site is considered to be one of the campsite with very low risk of bushfire. Just before Christmas last year, we were permitted to hold our summer camp there, even though all other campsites were closed. There are protocols in place to ensure the safety of everyone and there will be back-up plans to ensure that TTXII will go ahead.

We thank you for everyone’s concerns and well-wishes. Thank you ACE who has sent donations to the bushfire appeal. On a good note, LD Van Lang, LD Bach Viet and VALS ( a young youth group) worked together in a campaign to raise money to donate to our RFS (volunteer bushfire Service NSW and WIRES (wildlife rescue). Over a period of 3 weeks, we have raised over $12,000.

 

Australians urge everybody to come and visit us, of course it would be best if you attend TTXII as well 

 

On a greater note, we would like to announce that the Registration System will be going on live in a few days. Please visit our Facebook page https://www.facebook.com/TTXII/?ref=br_rs and see the countdown!

 

We shall be in touch soon !

 

PS there are our favourites native Tý for 2020 who live in the bush!

 

Thân ái BTT

 

TM Ban Tổ Chức

 

 

 

Trần Công Thúy Định

Trại Trưởng

Send comment
Your Name
Your email address