CONTACT TOP

Thương tiếc Tr Nguyễn Tấn Tiến

12/17/20205:45 PM(View: 871)
Thương tiếc Tr Nguyễn Tấn Tiến
2020-12-16-tr-nguyen-tan-tien
Thân gửi quý Trưởng 


Nhớ Nguyễn Tấn Tiến (1959- 2020) 
Tôi vừa mất đi một người anh em bắt tay trái vui vẻ, nhiệt tình, thân ái và rất thẳng thắn của đại gia đình HĐVN: Trưởng Hổ Trực Tính Nguyễn Tấn Tiến.
Tôi cũng vừa mất đi một người bạn Facebook chừng mực, nhân ái, yêu đời và đầy đam mê: Nguyễn Tấn Tiến.
Đọc lại điều tâm niệm mà Tiến đã đặt trang trọng dưới tên mình trên Fb: “ Mỗi ngày cố gắng làm một việc thiện”, một châm ngôn mà ai từng là HĐS đều thực hành trong đời, đã làm tôi vô cùng cảm xúc,  càng thêm nhớ bạn. 


Người anh em Nguyễn Tấn Tiến của chúng tôi đã trả sạch nợ trần gian và thanh thản lìa bỏ cuộc đời này vào 6 giờ chiều hôm qua 15 tháng 12 năm 2020 tại Nam California trong khi chỉ còn 2 tuần lễ nữa thế giới sẽ bước qua một năm mới, năm 2021, sẽ vượt qua cơn dịch bệnh thế kỷ, dịch COVID-19 mà đã không lâu Tiến đã từng quan tâm nhắc nhở phòng ngừa cho chính mình và mọi người. 
Thế mà....
Tôi không thể ngờ một người khỏe mạnh xốc vác kiên trì và hăng say trong mọi công việc như Tiến lại có thể dễ dàng từ bỏ cuộc sống này chỉ sau 13 ngày nằm bệnh. 
Mùa Thanksgiving vừa qua Tiến gửi những lời chúc bình an trên trang Fb của Tiến với hình ảnh cây Bonsai đầy sinh khí. Chăm sóc cây kiểng là một thú vui trong hai năm gần đây của Tiến sau những thú vui thám du săn hình và đam mê hướng đạo. Có lẽ Tiến thích thú với lối chơi bonsai di dưỡng tính tình này khi đến tuổi 60 và hình như Tiến đã mỏi chân trên con đường dài đến Nguồn Thật. Con đường “Sắp Sẵn” mà Tiến đã chọn từ khi là cậu Thiếu sinh trong Thiếu Đoàn Ngũ Hành Sơn, Đạo An Hải Đà Nẵng trước 1975 đến khi vượt biên sinh hoạt hướng đạo Hồn Việt ở Trại Tỵ nạn Galang. Rồi sinh hoạt Tráng đoàn bên Canada cho tới lúc tái định cư tại Nam California sinh hoạt hướng đạo với các con trong Liên Đoàn Hùng Vương ... và khi chưa tới tuổi chính thức về hưu...
Sáu mươi chưa phải là già ! 
Sáu mươi hai ... cũng chỉ là đương xuân 
Thế mà ... Tiến ơi! Sao lại vội nói lời từ giã ...


Người hướng đạo sinh cũng như cây bonsai, chỉ cần một ít đất, một ít nước là cũng có thể vươn lên, có thể sống bền vững với thiên nhiên có lẽ là thông điệp cuối cùng mà Tiến gửi đến anh chị em hướng đạo mà Tiến một đời yêu mến với nụ cười sắp-sẵn. 


Nơi phương ấy có lẽ Tiến đã gặp lại “Phước Râu” Nguyễn Tấn Phước, người bạn đồng tuế thân thiết với Tiến khi còn sinh hoạt hướng đạo Hồn Việt Ga Lăng đã lìa rừng dạo tháng 8 năm ngoái. Bây giờ Gấu Năng Nổ và Hổ Trực Tính đã gặp nhau trong tình thân ái vô biên ...


“Thân như điện ảnh hữu hoàn vô”- Thân như ánh chớp có rồi không


Hãy an nghỉ trong niềm tin nhé người anh em thân mến Nguyễn Tấn Tiến ! 
Thành tâm chia buồn cùng chị Hạnh và hai cháu cùng tang quyến 


ĐĐSN 
16 tháng 12
Send comment
Your Name
Your email address