CONTACT TOP

Thư từ gia đình Tr Nguyễn Tấn Tiến

12/17/202011:42 PM(View: 1146)
Thư từ gia đình Tr Nguyễn Tấn Tiến
“I have gone home.”

Kính thưa Quý Thân Bằng Quyến Thuộc và Bạn Hữu,

Thay mặt Mẹ, anh em tôi rất đau buồn kính báo Ba của chúng tôi là Ông Nguyễn Tấn Tiến vừa mãn phần vào lúc 6 giờ chiều thứ Ba 15 tháng 12 năm 2020, tại bệnh viện Fountain Valley Regional Hospital. Sau cơn bạo bệnh viêm phổi cấp tính vì siêu vi trùng COVID-19. Hưởng thọ 61 tuổi.

Dịch cúm COVID-19 làm khốn khó nhiều người, nhưng riêng trường hợp Ba của chúng tôi không thể nào tưởng tượng được. Siêu vi trùng COVID-19 đã hoành hành quá nhanh cơ thể của Ba chúng tôi. Không gia đình nào có thể sẵn sàng để đối phó như trường hợp nguy kịch của Ba chúng tôi.
Ngay những giây phút Ba chúng tôi từ biệt cõi trần, những bạn hướng đạo đã chuyền nhau tin đau lòng để mong sao tìm được phương cách an ủi và giúp đỡ gia đình chúng tôi trong lúc đau khổ tận cùng này.

Như mọi người quen biết, hay gặp Ba tôi trong các sinh hoạt hướng đạo. Ba tôi yêu thích và tin tuyệt đối lý tưởng phong trào. Thật là hạnh phúc cho Ba tôi trong những giây phút cuối cùng của cuộc đời được nghe những lời tiễn biệt chân tình đầy thương yêu của các trưởng trong gia đình hướng đạo.
Trong giây phút hấp hối, âm thanh của iPhone bên giường bệnh Ba chúng tôi đã nghe được các trưởng cất cao hát vang bài Nguồn Thật và vài phút sau đó tim đập những nhịp chậm dần và ngừng hẳn.

Anh em tôi tin rằng Ba chúng tôi đã biết giờ lên đường đã điểm. Ba chúng tôi đã thanh thản ra đi.
Vào thời điểm đó, Ba chúng tôi biết người vợ thân yêu và hai con sẽ được bình an.
Vào giây phút định mệnh đó Ba chúng tôi biết đến lúc ra đi không còn gì để hối tiếc.

Anh em tôi chân thành cám ơn các trưởng và bạn hữu đã chia buồn, cầu nguyện và tâm hướng về Ba chúng tôi và gia đình tôi.
Anh Em tôi rất biết ơn khi nhận được tình thương và sự chăm lo đặc biệt nơi gia đình hướng đạo. Một gia đình như ngày nào Ba Mẹ chúng tôi mới gặp nhau ở trại tị nạn Galang.

Anh em tôi sẽ tiếp tục cập nhật chương trình tang lễ trên trang Facebook của Ba trong những ngày tới. Xin vui lòng chuyển lá thơ này đến những ai đã quen và biết Ba.

Thương Kính,
Hạnh, Kevin và David
....
Dear Friends and Family,

It is with a heavy heart that we write this to inform everyone that our father, Nguyễn Tấn Tiến, passed away on December 15, 2020 at 6:00 PM at just 61 years old after losing his battle to COVID-19 at Fountain Valley Regional Hospital.

This pandemic has been difficult for many, but it is extremely inconceivable how quickly this virus caused chaos in our father’s body. No family is normally equipped to handle such an urgent hospitalization.

As quickly as he passed, our friends in Scouting mobilized even faster in order to provide the support and care our family needed in this difficult time. If you knew our father, it is very likely that you met him through Scouting, as a majority of his life story revolved around Hướng Đạo. He deeply loved and believed in the movement, so we know it was truly a blessing for him to hear our voices and the voices of his Scouting family during the last hours of his life.

As we sang the words to “Nguồn Thật” with the speaker phone at his bedside, our father’s heart came to a stop. We believe that was the moment he knew he could let go...
The moment he knew his wife and sons would be okay...
The moment he knew he could leave without any regrets.
----
We would like to thank everyone who has reached out to our family with thoughts, prayers, and condolences. We appreciate the love and support we have received, especially from our family and Hướng Đạo community -- the same community in which our mother and father met, years ago in Galang.
We will continue to post updates about funeral services on his Facebook page in the upcoming days. Please help us inform all who knew him by sharing this post.

With Love,
Hanh, Kevin, and David
Send comment
Your Name
Your email address