CONTACT TOP

TRƯỞNG NGỰA SIÊNG NĂNG NGUYỄN ĐÌNH TUẤN LÌA RỪNG.

12/4/20198:11 AM(View: 478)
TRƯỞNG NGỰA SIÊNG NĂNG NGUYỄN ĐÌNH TUẤN LÌA RỪNG.
2019-12-04-cao-pho-nguyen-dinh-tuan    VATV Video News Link 
2019-12-04-phan-uu-nguyen-dinh-tuan

SHALOM   Ngựa Siêng Năng - Trưởng Nguyễn Đình Tuấn..

Lời ngỏ: Tháng 02.2017 tôi đã phải Shalom Ngựa phi- Huỳnh đa Thức...Nay lại Shalom Ngựa siêng năng...!
Bài viết có lẻ không tránh khỏi lặp lại vài ba chi tiết viết trước đây. Nhưng đã sao, khi muốn nhắc nhiều hơn nữa để...không thể quên, phải, không thể dễ quên!
Năm nay, 2019,  chúng tôi không có ý sang Mỹ vì đã đi liền trong 2 năm qua .Thế nhưng sau cùng, đầu tháng 11 lại sang để mừng cháu ngoại tròn 2 tuổi....
Biết trước lần này sẽ phải dành nhiều thời gian cho cháu, song song các cậu cháu cũng lần lượt về thăm Ông Bà ngoại và cháu cho nên chúng tôi không dám vội báo tin cùng anh chị em...như những lần trước. Sau đó tôi có điện đàm với Trưởng Lê Quang Tuấn, Lâm Viên cũ và gởi Email cho Vùng Vịnh, đại ý lần này không biết có thể gặp nhau hay không...,nếu có thì may ra khoảng tháng 12..... Không thể thì lần sau vậy...!
Tôi nhận được Email của Trưởng Tuấn, Tiên Chỉ, kèm theo số điện thoại, muốn nói chuyện với tôi ngay.............
NHÂN DUYÊN ĐƯA ĐẨY .- 
Năm  2017,  chúng tôi sang San José đón mừng cháu ngoại chào đời vào tháng 11.
Nhờ Trưởng Trung Tường đưa đón nên được thăm nơi này, viếng nơi kia, trong đó đã tham dự lễ ra mắt của LĐ Bắc Đẩu vừa thành lập ở SJ. Nhờ vậy mới có cơ hội quen được Trưởng Nguyễn Đình Tuấn, Tiên Chỉ, và Trưởng Ngọc Minh, Lý Trưởng làng Bách Hợp Vùng Vịnh cùng với Trưởng Nguyễn mạnh Kym, dân làng. Trưởng Tiên Chỉ đề nghị Lý Trưởng tổ chức họp mặt dân làng để “giới thiệu đôi bên cùng làm quen !”
Buổi họp mặt đã tổ chức ngay cuối tuần ở nhà Mõ làng, Trưởng Mỹ Phương. Qua đó chúng tôi được quen biết thêm “dân làng Vùng Vịnh” ..
Trưởng Tiên Chỉ và quý Trưởng làng BH Vùng Vịnh có ý mời chúng tôi họp Tất Niên, tiễn năm cũ - Anh Gà, đón năm mới -  Chú Cẩu...nhưng đúng lúc chúng tôi phải trở về Đức, không tham dự được.
“TÌNH THÂM SÂU .-“ 
Sang 2018, sau khi dự trại họp bạn TT11 và thăm con ở Savannah, chúng tôi quay về SJ. Mối quan hệ tình cảm giữa chúng tôi và làng BH Vùng Vịnh càng thân thiết hơn. Chúng tôi được tham dự trại ở Oakland do làng tổ chức. Trưởng Tiên Chỉ đã chụp nhiều hình và trong sự ngạc nhiên, Trưởng đã mời tôi ra giữa vòng tròn sinh hoạt tặng quà: một cái tách uống trà (hay cà phê) với hình ảnh HĐ cùng hàng chữ trại Colfax 5/5/2018 Làng Bách Hợp HĐTN Vùng Vịnh, do chính Trưởng “ Design“ , theo lời Trưởng nói. Không hẹn mà tôi cũng có mang món quà tương tự, nhưng với hình ảnh HĐ của CN Đức , tặng lại Trưởng!
Trưởng Vĩnh Đào từ Pháp sang thăm thân quyến và đồng thời cũng muốn giới thiệu tác phẩm mới của anh. Làng BH Vùng Vịnh đã mời Trưởng Vĩnh Đào và chúng tôi tham dự họp mặt tổ chức tại nhà Mõ làng. Trưởng Tiên Chỉ lại cho tôi một ngạc nhiên khác: Trưởng trao tặng một tấm hình chụp chung ở trại Oakland vừa qua với cái khung làm bằng thanh trúc. Trưởng nói hành lý mang về như vậy sẽ không bị..chiếm chỗ, cồng kềnh! Phu nhân Trưởng, chị Lệ Chân, cho hay: không biết Ông ấy làm gì mà từ sáng thấy chặt trúc rồi chẻ chẻ, dán dán...bây giờ mới biết thì ra làm cái khung này!
Tôi thật cảm động trước chân tình của Trưởng..( tôi có biểu lộ cảm xúc của mình qua bài thơ “ Tình Thâm Sâu “ đăng trong Liên Lạc số mùa hè 2018 trang 8).
Để đáp lại ân tình trong thời gian gặp gỡ, chúng tôi đã mời một vài Trưởng (trong khả năng) cùng dùng bữa ăn chiều ở nhà hàng Thiên Hương, Sàigòn nhỏ SJ, và sau đó đưa nhau sang tiệm càphê Baguettes Paris gần bên. Tại đây Ngựa siêng năng nói ngay: “lần này là phần tôi, không ai được dành!”. Chúng tôi cùng ngồi đến gần khuya mới chia tay...Tôi không thể  quên chuyện “dành cho Trưởng Niên” mà các Trưởng đã kể ! 
Hai Trưởng có tên giống nhau nhưng tên Rừng khác nhau. Khi nhâm nhi cà phê tán gẫu, Trưởng Sóc kể:” ...hai baby ngồi trên xe đẩy tình cờ để cạnh nhau. Baby này hỏi baby kia, đàng ấy còn bú sữa mẹ không? Còn, baby kia trả lời. Thế sữa có ngon, có mùi gì không? Có, thơm ngon lắm, không có mùi chi cả! Lạ nhĩ, tớ bú mẹ tớ lại có như là mùi thuốc lá!...” Trưởng Ngựa tiếp theo ngay :” ...hai bố con cãi nhau, người bố nói, cái thằng này, mày là anh tao hả? Mẹ nói ai bỏ bú trước là anh....!, người con trả lời.” 
Tất cả chúng tôi không thể nhịn cười.....
THẬT KHÔNG THỂ  TIN.....
Nay 2019.. , .....tôi gọi theo số điện thoại Trưởng cho, Trưởng nói ngay,  đại ý, :” anh chị sang mà đến tháng sau (12) mới gặp nhau thì lâu quá! Chiều mai, thứ Sáu (15.11.),  chừng 18:00, tôi sẽ đến đón anh chị, mình cùng ăn cơm chiều ở nhà Ngọc Minh, sau đó tôi sẽ đưa về. Anh gởi cho tôi địa chỉ nhà...”
Sáng hôm sau (15.11.), Trưởng gọi lại cho hay chiều nay sẽ đón lúc 17:00 vì sợ kẹt xe...
Và kẹt xe thật! Trên đường đi đến nhà Lý Trưởng Ngọc Minh, Ngựa siêng năng không thể chạy xa lộ...Tuy Trưởng chỉ vài bước nữa là “qua ngưỡng cửa thuộc hàng Cữu thập “ nhưng sự minh mẩn cùng phản ứng của Trưởng thật ngưỡng mộ. Trưởng và phu nhân chuyện trò rất tương đắc. Chúng tôi nói chuyện với nhau đủ thứ, từ chuyện vượt biên, lý do tôi đến Đức..v..v. ...cho quên đường dài. Tôi lại nghe Trưởng kể chuyện..vui nhưng có thật:” ...anh cũng biết xa lộ bên Mỹ có đường dành riêng, nằm sát bên trái, dành cho những xe trên hai người. Một bà bị cảnh sát giao thông chận lại vì thấy trên xe chỉ có một mình bà mà chạy đường dành riêng.. Bà đôi co với cảnh sát, trên xe có.. 2 người: bà đang mang thai! Cuối cùng lôi nhau ra toà và bà...thắng kiện! Chuyện xảy ra ở Nam Cali.” ...Gặp nhau ở nhà Lý Trưởng thật..”ồn ào làm sao, HĐ mà!”. Khi phải chia tay ra về, tôi nhờ Trưởng Ngọc Minh ..cho về giùm vì được biết nhà của Trưởng Tiên Chỉ thật không gần nhà con tôi chút nào, huống chi thấy Trưởng cũng có vẻ mệt. Trưởng Ngọc Minh và anh Nam, ông xã NM, đã sốt sắng nhận lời giúp ngay, tôi thưa lại và Trưởng bảo, không phải đưa về lại nhà con tôi mà mang chúng tôi về nhà Trưởng, hôm sau sẽ chở đi chơi cho biết...Tôi vội cám ơn và nói ngay là hôm sau con tôi về thăm... 
Thứ Năm 21.11. , Trưởng điện thoại ( khoảng hơn 10:00 sáng) và muốn  tôi chuyển lại các bài tôi đã chuyển vài hôm trước, Trưởng đang cần bài cho tờ báo.....Tôi thưa sẽ chuyển ngay đồng thời cũng xin Trưởng một ít Hồng như năm ngoái và nếu được thì  chiều Chủ Nhật sẽ đến hái...Sau đó tôi chuyển 2 bài và lập lại chuyện xin Hồng.
Thứ Sáu 22.11. , Trưởng gởi Email:” Rất mừng được tiếp đón anh chị và các cháu  - Vc Tuấn “
Chủ Nhật 24.11., khoảng 16:30 chúng tôi đến nhà. Bấm chuông một lúc thì một anh mở cửa và sau đó cho biết Trưởng đã được đưa vào bệnh viện...Chúng tôi ngẩn người, thật không thể tin nổi!. Khi chúng tôi quay ra xe thì đúng lúc chị Lệ Chân vừa về. Sau khi thăm hỏi, chuyện trò với chị mới hay....là thật! Nhờ chị cho địa chỉ nên chúng tôi mới có thể đến bệnh viện thăm Trưởng.....
Thứ Hai 25.11., được Email của Trưởng Mỹ Phương báo tin Ngựa siêng năng ngã bệnh...
Thứ Tư 27.11., được Email thông báo Lý Trưởng đã xin được lễ cầu bình an cho Ngựa siêng năng tại nhà Thờ Các Thánh Tử Đạo lúc 18:00...Tại đây được biết tình trạng sức khỏe của Trưởng rất “nguy kịch”...
Thứ Năm 28.11., 1:55 PM,  được Email Lý Trưởng Ngọc Minh cho biết: 
           Ngựa siêng năng đã lìa Rừng  !
Trong tôi...buồn vui lẫn lộn! 
Tuy may mắn được quen biết nhau trong thời gian ngắn, năm 2017, mà tình cảm Trưởng dành cho chúng tôi như đã quen nhau từ kiếp nào! Những bài viết “lôi thôi” của tôi về HĐ, Trưởng đều đọc hết và..”rất tán đồng những góp ý của tôi “ ..Trưởng đã Email cho tôi như vậy và luôn muốn gặp nhau...
Từ nay cứ đến ngày lễ Tạ Ơn, Thanksgiving, tôi chỉ có thể gặp Trưởng trong..ký ức!
Tôi “mừng” vì Trưởng nhẹ nhàng lìa Rừng, như vậy thân xác cũng thanh thản hơn....
Cầu chúc Trưởng nơi cõi Vĩnh hằng sớm gặp lại Anh Chị Em trong Đoàn HĐ do BiPi hướng dẫn....
Gặp nhau đây rồi chia tay 
Ngày vàng như đã vụt qua trong phút giây 
Niềm hăng say còn chưa phai 
Đường trường sông núi hẹn mai ta xum vầy!
SHALOM   CHAVERIM ... Ngựa siêng năng - Trưởng NGUYỄN ĐÌNH TUẤN 
Gà lôi - Tô văn Phước ( Đức quốc) 
       SJ. 02. Dez. 2019  
Send comment
Your Name
Your email address